Học Nghề Từ Niềm Đam Mê.

Đam mê với nghề, yêu nghề, và khao khát tìm đến cái mới đã dẫn tôi đến với môn nghệ thuật 3D epoxy resin này.

Xuất thân là kỹ thuật của công ty sơn và có bố làm nghề mộc đã dẫn dắt tôi tìm hiểu về nghệ thuật 3D epoxy resin. Cái nôi của nghệ thuật vẽ cá 3D epoxy resin là từ nhật bản bởi nghệ nhân Riusuke Fukahori, tôi đã tìm hiểu rồi học hỏi kinh nghiệm của người đi trước tại hà nội. Quá trình vẽ cá rất vất vả vì xuất thân không học từ trường lớp nghệ thuật nào, cái gì mới cũng khó, từ kỹ thuật pha keo đúng tỉ lệ, làm sao keo không có bọt, rồi vẽ cá theo lớp, đổ khối khi vẽ, tất cả là trải nghiệm tưởng chừng đã khiến tôi dừng bước.

May mắn thay kinh nghiệm được đúc kết theo từng sản phẩm rồi những đơn đặt hàng từ bạn bè trong công ty là nguồn cảm hứng tiếp tục với nghề (tôi luôn thầm cảm ơn họ). Từ vẽ cá vàng 3D epoxy resin trên hộp gỗ , rồi làm mặt bàn 3D epoxy resin cả sản phẩm có vẽ cá và không vẽ cá trên phôi gỗ tự nhiên, bây giờ tôi đã đa dạng sản phẩm từ epoxy resin như mặt bàn 3d epoxy resin , hộp cá vàng epoxy resin , bình epoxy resin, và tương lai sẽ có nhiều sản phẩm nội thất 3D epoxy resin tôi sẽ thực hiện.

Công trình thi công xa nhà đầu tiên với mặt bàn epoxy resin.

Một ngày giữa tháng 6 oi bức, tôi nhận được cuộc gọi từ một khách hàng trong đà nẵng xa xôi. Đơn hàng lớn đầu tiên và thi công xa nhà đầu tiên là một quán lounge pub dnd ở Đà Nẵng. Yêu cầu của khách muốn đổ mặt bàn 3D cho hệ thống mặt bàn , nghe có vẻ đơn giản không có vấn đề gì, nhưng cái khó ở đây là ban đêm quán vẫn hoạt động mình chỉ được thi công ban ngày.hehe. Kèo này khó quá. Trao đổi với khách một thời gian và cũng chốt được một phương án nghe rất hợp lý, ban ngày thi công đổ keo theo lớp sau đó đậy mặt bàn lại như vậy ban đêm bar vẫn hoạt động bình thường như không có gì xảy ra cả (Như các bạn trong nghề đã biết, để đổ keo trong thì vấn đề tránh bụi là quan trọng nhất, nếu không thì chỉ một sơ xuất nhỏ sẽ làm hỏng sản phẩm). Giá cả thì tính trên lượng keo (vì không đong đếm được hết bao nhiêu keo) và tiền công thi công mặt bàn bar này. Hai bên đã chốt cả về phương án thi công và giá cả. Cái khó tiếp theo là người thi công, hihi, một mình thì quá sức mà người am hiểu làm cùng thì chưa nhiều. May mắn thay tôi đã rủ được người bạn cũng là thầy dạy nghề cho mình. Hai anh em bắt xe từ Hà Nội mang theo hơn tạ epoxy resin vào Đà Nẵng, và phải mất 1 tuần ăn nằm ở Đà Nẵng từ tạo khối, tạo phôi rồi đổ keo. Cảm nhận một trải nghiệm tuyệt vời. Một cảm xúc nhỏ mà ngay cả quản lý cũng chia sẻ đó là sự tin tưởng nhau, vì không hợp đồng, không ràng buộc, tất cả là truyền miệng (đến bây giờ chắc không giám làm như vậy. hihi).

Nếu các bạn ghé thăm LOUNGE PUB DnD các bạn sẽ thấy mặt bàn tại quầy là sản phẩm của tôi đã làm ở đó.

Hình Ảnh Thi Công Mặt Bàn Bar

Video Thi Công

Rate this post